Katanyudemy

katanyudemy
LINE Lite

ทางออกของผู้ใช้ LINE Lite ก่อนจะหยุดให้บริการ 28 ก.พ. นี้

#KatanyuTech📍 ปัจจุบัน อาจกล่าวได้ว่า LINE อาจเป็นอีกหนึ่งอวัยวะการสื่อสารที่สำคัญของคนในยุคปัจจุบันและยังสนับสนุนผู้ที่ต้องการมีตัวตนมากกว่า 1 พื้นที่ ผ่าน LINE Lite ที่เตรียมยุติบทบาทและส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย .

📣 LINE Corporation ได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ใช้งาน LINE Lite อย่างมากหลังจากส่งข้อความแจ้งเตือนว่า จะยุติให้บริการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ทาง LINE ไม่ได้แจ้งเหตุผลในการหยุดให้บริการ LINE Lite ในครั้งนี้ เพียงแต่แจ้งให้ผู้ใช้งานโอนย้ายข้อมูลรายชื่อเพื่อน กลุ่ม และสติ๊กเกอร์ (รวมถึงรายการที่ได้รับเป็นของขวัญด้วย) ไปยัง LINE เวอร์ชั่นปกติ ยกเว้นข้อมูลประวัติการแชตจะไม่สามารถโอนย้ายได้.

แล้ว Line Lite คืออะไร ❓

LINE Lite คือแอปพลิเคชัน LINE ที่สามารถส่งข้อความ รูปภาพ และสติกเกอร์ได้เหมือนกับ LINE ปกติแต่จะไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บเหมือนกับ LINE เวอร์ชันปกติ

มีเฉพาะบนระบบ Android เพียงแต่ว่าต้องโหลด APK ติดตั้งผ่านเว็บภายนอก apkpure, apkmirror มาใช้ เพื่อเล่น LINE บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตด้วยบัญชีเดียวกัน 2 เครื่องได้ แค่มี ID หรือ E-mail ก็ล็อคอินบัญชีได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์และ iPad ส่วนใหญ่มักใช้กับอุปกรณ์ที่ไม่สามารถใช้โทรออก เช่น Tablet .

LINE Lite ยกเลิก แล้วจะกระทบใคร ❓ด้วยความพิเศษของ LINE Lite ที่สามารถล็อกอินด้วยบัญชีเดียวกับ LINE เวอร์ชั่นปกติเพื่อใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลตได้พร้อมกัน 2 เครื่อง และยังมีขนาดความจุของแอปเล็กลงแต่ยังสามารถส่งข้อความ รูปภาพ และสติ๊กเกอร์ได้ปกติ

อีกทั้งยังรองรับภาษาไทย มีให้ดาวน์โหลดบนเฉพาะระบบ Android แต่ยังไม่มีให้ดาวน์โหลดใน Play Store ของไทย ซึ่งมีหลายคนได้ไปดาวน์โหลด APK ตาม apkpure และ apkmirror มาใช้แทน ทำให้การยุติให้บริการของ LINE Lite ได้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานอย่างยิ่ง โดยเฉพาะชาว Android.

📲 วิธีล็อกอิน LINE 2 เครื่อง แบบไม่ใช้ LINE Liteอย่างไรก็ตาม การล็อกอินบัญชี LINE เพื่อใช้งานในอุปกรณ์มากกว่า 1 เครื่อง ในเวลาเดียวกัน ไม่ได้มีเพียง LINE Lite เท่านั้น.

DroidSans ชุมชนออนไลน์สำหรับนักพัฒนา Android ชาวไทย ได้นำเสนอวิธีใช้งาน LINE บัญชีเดียวกัน 2 เครื่อง บน Android ผ่าน Kiwi Browser ที่สามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงจาก Play Store ไว้ดังนี้

📲 ดาวน์โหลด + ติดตั้ง Kiwi Browser

– ติดตั้ง Kiwi Browser

– เปิดแอปขึ้นมาแล้วกดไปที่ปุ่มเมนู ⋮ บริเวณมุมขวาบน จากนั้นเลือก Extensions

– กดไปที่เมนู + (from store) แอปจะพาไปที่หน้า Chrome Web Store โดยอัตโนมัติ

– พิมพ์คำว่า “LINE” ในช่องค้นหา จะเจอกับส่วนขยาย LINE สำหรับ Chrome พอเข้าไปแล้วให้กด Add to Chrome แล้วกด OK เพื่อทำการติดตั้ง

– กดที่ปุ่มเมนู ⋮ อีกครั้ง แล้วเลื่อนลงมาล่างสุด จะเจอกับส่วนขยาย LINE สีเทาปรากฏอยู่ จากนั้นให้ทำกดเพื่อล็อกอิน

– เมื่อเสร็จสิ้นตามขั้นตอน จะสามารถใช้ LINE ด้วยบัญชีเดียวกันกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลตเครื่องอื่นได้ โดยไอคอน LINE จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว.

📲 วิธีล็อกอิน LINE ใน KIWI BROWSER บนมือถือ ANDROID LINE บน Kiwi Browser สามารถล็อกอินได้ผ่านอีเมล์และ QR code วิธีใดวิธีหนึ่ง เมื่อล็อกอินแล้วระบบจะให้ยืนยันตัวตนอีกครั้งหนึ่ง โดยให้นำรหัส 6 หลัก ไปกรอกบน LINE เครื่องหลักที่ใช้งานอยู่.

📍 ทั้งนี้ การจะล็อกอินด้วยวิธีข้างต้น ผู้ใช้งาน LINE จะต้องผูกบัญชีกับอีเมล์เสียก่อน โดยปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้

– เข้าสู่แอป LINE กดเลือกตั้งค่า (รูปฟันเฟือง⚙️ ขวามือบน) จากนั้นเลือกเมนู Account

– เมื่อเข้าสู่หน้า Account เลือกเมนู Email address แล้วกรอกอีเมล์ให้ถูกต้องครบถ้วน

– ระบบจะส่งรหัส 4 หลักมาให้ผ่านอีเมล์ จากนั้นให้นำมากรอกให้ถูกต้อง.

📣 ที่มา : Voathai .

#LINELite#LINE#LINELiteหยุดให้บริการ#วิธีล็อกอินLINE2เครื่องแบบไม่ใช้LINELite#การศึกษา#Education#KatanyuTricks#ข่าวสาร#ข่าวสารเทคโนโลยี#ไอที#เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย#Katanyudemy#กตัญญูเดมี่#กตัญญู#พัฒนาการศึกษาไทย .

👇
👇
👇

📣 ไม่อยากพลาดข่าวสารด้านการศึกษาดี ๆ จากทุกมุมโลก อย่าลืมติดตาม Katanyudemy กันนะคะ 🧐. ☎️ ติดต่อลงข่าวและประชาสัมพันธ์เรื่องราวและข่าวสารด้านการศึกษากับ Katanyudemy สามารถ inbox เข้ามาที่เพจได้เลยค่ะ

อ่านบทความความอื่นๆเพิ่มเติมคลิก