Katanyudemy

katanyudemy
Google DeepMind

Google DeepMind การเรียนรู้ของปัญญาประดิษฐ์

#KTDTech Google DeepMind การเรียนรู้ของปัญญาประดิษฐ์

📖 การเรียนรู้ลึก ๆ ถูกฝังลงในผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้

🖥 DeepMind สามารถอ้างถึงสองสิ่งคือเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังปัญญาประดิษฐ์ของ Google (AI) และ บริษัท ที่รับผิดชอบในการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์นั้น บริษัท ที่ชื่อว่า DeepMind เป็น บริษัท ในเครือของ Alphabet Inc. ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ Google และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของ DeepMind ได้ค้นพบ โครงการและอุปกรณ์ต่างๆ ของ Google
ถ้าคุณใช้ Google Home หรือ Google Assistant ชีวิตของคุณได้ติดต่อกับ Google DeepMind ด้วยวิธีที่น่าแปลกใจ

Google ได้รับ DeepMind อย่างไรและเหตุใด
🌐 DeepMind ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยมีเป้าหมายคือ “การแก้ปัญหาความฉลาดและใช้ข้อมูลนั้นเพื่อแก้ปัญหาทุกอย่าง” ผู้ก่อตั้งได้รับมือกับปัญหาในการเรียนรู้ด้วยเครื่องด้วยอาวุธที่มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสาทวิทยาโดยมีเป้าหมายในการสร้างอัลกอริทึมที่มีประสิทธิภาพสูงทั่วไปที่สามารถทำได้ การเรียนรู้มากกว่าที่จะต้องมีการตั้งโปรแกรม

👫 ผู้เล่นขนาดใหญ่หลายรายในสาขา AI พบว่า DeepMind สามารถรวมตัวกันเป็นจำนวนมากในรูปของผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์และนักวิจัยและ Facebook ได้เล่นเพื่อรับ บริษัท ในปี 2012

📱 ข้อตกลงของ Facebook ล่มสลาย แต่ Google ได้เข้าซื้อ DeepMind ในปี 2014 เป็นจำนวนประมาณ 500 ล้านเหรียญ จากนั้น DeepMind ก็กลายเป็น บริษัท ในเครือของ Alphabet Inc. ในระหว่างการ ปรับโครงสร้างองค์กรของ Google ซึ่งเกิดขึ้นในปี 2015

🌐 เหตุผลหลักของ Google ในการซื้อ DeepMind คือการเริ่มต้นการวิจัยปัญญาประดิษฐ์ของตนเอง ในขณะที่วิทยาเขตหลักของ DeepMind ยังคงอยู่ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษหลังจากที่ได้มาทีมที่สมัครถูกส่งไปยังสำนักงานใหญ่ของ Google ใน Mountain View ในแคลิฟอร์เนียเพื่อทำงานร่วมกับ DeepMind AI กับผลิตภัณฑ์ของ Google

Google ทำอะไรกับ DeepMind คืออะไร
📌 เป้าหมายของ DeepMind ในการแก้ไขสติปัญญาไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อพวกเขามอบกุญแจไปยัง Google ทำงานอย่างต่อเนื่องใน การเรียนรู้ลึก ซึ่งเป็นประเภทของการเรียนรู้ด้วยเครื่องซึ่งไม่ใช่งานเฉพาะ นั่นหมายความว่า DeepMind ไม่ได้ถูกตั้งโปรแกรมไว้สำหรับงานที่เฉพาะเจาะจงซึ่งแตกต่างจาก AIs ก่อนหน้านี้

🌐 ตัวอย่างเช่นไอบีเอ็ม Deep Blue ชนะชื่อเสียงแกรนด์แกรนด์แกรี่คาสปารอฟ อย่างไรก็ตาม Deep Blue ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เฉพาะและไม่มีประโยชน์นอกเหนือจากจุดประสงค์เดียวกัน ในทางกลับกัน DeepMind ได้รับการออกแบบมาเพื่อเรียนรู้จากประสบการณ์ซึ่งในทางทฤษฎีทำให้มีประโยชน์ในการใช้งานที่หลากหลาย

🎥 ปัญญาประดิษฐ์ของ DeepMind ได้เรียนรู้วิธีเล่นวิดีโอเกมต้น ๆ เช่น Breakout ดีกว่าผู้เล่นที่ดีที่สุดของมนุษย์และโปรแกรม Go Go ที่ขับเคลื่อนโดย DeepMind สามารถเอาชนะแชมป์ผู้เล่น Go 5 คนไปเป็นศูนย์ได้

📱 นอกเหนือจากการวิจัยที่บริสุทธิ์แล้ว Google ยังรวม DeepMind AI ไว้ใน ผลิตภัณฑ์การค้นหา และผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคชั้นนำอย่าง Home และ Android

Google DeepMind มีผลต่อชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร?
📱 เครื่องมือการเรียนรู้ลึก ๆ ของ DeepMind ได้รับการนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของ Google ดังนั้นหากคุณใช้ Google เพื่ออะไรคุณอาจมีโอกาสได้ติดต่อกับ DeepMind อย่างใดอย่างหนึ่ง

🏰 สถานที่ที่โดดเด่นที่สุดบางแห่งที่ใช้ DeepMind AI ได้แก่ การรู้จำเสียงพูดการรับรู้ภาพการตรวจจับการฉ้อโกงการตรวจหาและระบุสแปมการรู้จำลายมือการแปล Street View และแม้แต่ Local Search

ที่มา prachachat

#GoogleDeepMind#การเรียนรู้ของปัญญาประดิษฐ์#ปัญญาประดิษฐ์#การศึกษา#การสอบ#การเรียนรู้#นักเรียน#นักศึกษา#เยาวชน#Education#การศึกษา#KTD#KTDTech#เทคโนโลยี#ไอที#นวัตกรรม#ข่าวสาร#ข่าวสารไอที#เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย#Katanyudemy#กตัญญูเดมี่#กตัญญู#พัฒนาการศึกษาไทย

📣 ไม่อยากพลาดข่าวสารและเรื่องราวน่ารู้ด้านการศึกษาดี ๆ จากทุกมุมโลก อย่าลืมติดตาม Katanyudemy กันนะคะ 🧐

☎️ ติดต่อลงข่าวและประชาสัมพันธ์สามารถ inbox เข้ามาที่เพจได้เลยค่ะ
🥰

🙏 สนับสนุนโดย cutepress ORIENTAL PRINCESS และกตัญญู www.katanyu77.com

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมคลิก